9.8 C
New York
Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024

Buy now

FUNiX hợp tác với Đại học City University of Seattle, Mỹ

Chương trình được diễn ra trực tuyến sáng nay (theo giờ Việt Nam), ngày 17/8. Chương trình hợp tác với Đại học danh tiếng tại Mỹ là bước đi tiếp theo của FUNiX trong hành trình “Go Global”, sau sự kiện thành lập FUNiX Japan.  

Chương trình được diễn ra trực tuyến sáng nay (theo giờ Việt Nam), ngày 17/8. Chương trình hợp tác với Đại học danh tiếng tại Mỹ là bước đi tiếp theo của FUNiX trong hành trình “Go Global”, sau sự kiện thành lập FUNiX Japan.  

Theo đó, sinh viên có thể học online tại FUNiX và chuyển tiếp lấy bằng Cử nhân Khoa học Ngành Công nghệ Tính toán Ứng dụng từ Đại học City University of Seattle, Mỹ. 

Ông Randy C. Frisch – Hiệu trưởng Trường Đại học CityU (trái) và bà Lê Minh Đức (phải) – Giám đốc Điều hành FUNiX trong Lễ Ký kết sáng ngày 17/8.

Ông Randy C.Frisch cho biết CityU hiện cung cấp trên 60 chương trình chất lượng cao từ Chứng chỉ sau Đại học, Đại học, Thạc sỹ, Tiến sĩ. “Với chương trình hợp tác của FUNiX và CityU, sinh viên được chuẩn bị tốt về mặt học thuật, kỹ năng và sẵn sàng cho thị trường việc làm toàn cầu”, ông Randy C. Frisch chia sẻ.

Phát biểu tại lễ ký kết, đại diện phía FUNiX, Giám đốc Điều hành FPT Software Trần Đăng Hòa chia sẻ FPT hiện có mặt tại 30 quốc gia, hơn 700 khách hàng, trong đó 100 doanh nghiệp khách hàng thuộc Fortune 500 (bảng xếp hạng danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới). “Nhân lực đang là mối quan tâm lớn của Tập đoàn FPT do đang có một khoảng cách khá xa giữa lượng cung từ đại học và lượng cầu nhân lực của doanh nghiệp tại Việt Nam. FPT phục vụ những khách hàng đẳng cấp thế giới nhưng đào tạo đại học vẫn chưa theo kịp. Đó là lý do FPT mở trường đại học riêng 15 năm trước đây. Tiếp đó, FUNiX được thành lập nhằm tạo ra cơ hội không giới hạn cho tất cả các đối tượng có mong muốn học tập, từ đó mở rộng được nguồn cung nhân lực mạnh mẽ hơn nữa. Với việc hợp tác FUNiX-CityU, FPT kỳ vọng sẽ đi một bước xa hơn nữa và cung cấp cơ hội cho nhiều sinh viên Việt Nam được học tập và làm việc tại Mỹ một cách dễ dàng hơn và với chi phí hợp lý hơn” – ông Hòa khẳng định.

Bằng cấp của CityU tại Mỹ đạt kiểm định vùng của Ủy ban các trường ĐH và CĐ miền Tây Bắc Hoa Kỳ.

Chương trình giúp học viên Việt Nam học tập và lấy bằng đại học Mỹ có cơ hội được học tập linh hoạt, rút ngắn thời gian học.

Thời gian để hoàn thành chương trình học là 4,5 năm, chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn học FUNiX (2,5 năm) và giai đoạn học tại CityU (2 năm). Sau thời gian học trực tuyến tại FUNiX, sinh viên có thể lựa chọn ba phương án học cho giai đoạn tại CityU: du học tại Mỹ cả 2 năm; học online CityU một năm và du học tại Mỹ 01 năm; hoặc học online CityU cả hai năm. Những sinh viên học theo lựa chọn 1 và 2, khi hoàn thành chương trình đại học, sẽ đủ điều kiện tham gia chương trình thực tập không bắt buộc (OPT) và thời gian ở lại Hoa Kỳ làm việc có thể lên đến 36 tháng.

Bên cạnh đó, chương trình học chuyển đổi giúp người học có thể giảm tới 50% học phí để hoàn thành và lấy bằng đại học của Mỹ thông thường. Cụ thể, học phí tại FUNiX là 20 triệu/năm. Học phí tại CityU là 26,000 USD/năm (tương đương 600 triệu). CityU sẽ xét cấp thêm Học bổng cho những sinh viên có điểm cao tại FUNiX, trị giá từ 2,000 USD trở lên.

Hoàn thành chương trình học tại CityU, sinh viên có nhiều lựa chọn nghề nghiệp trong công nghệ thông tin như: Phát triển phần mềm (Software Developers), Tư vấn công nghệ thông tin (Information Technology Consultant), chuyên viên phân tích nghiệp vụ IT (Information Technology Business Analyst), kiến trúc mạng máy tính (Computer Network Architect),… Tại bang Washington (nơi có CityU), mức lương bình quân cho chuyên gia công nghệ là từ 84.000 USD/năm – 134.000 USD/năm, lương khởi điểm từ 84.000 USD/năm. Triển vọng nghề nghiệp đối với nhân lực ngành công nghệ tại Mỹ cũng rất lớn với mức tăng trưởng dự kiến 12% đến năm 2028, theo Cục thống kê lao động Hoa Kỳ.

Với chương trình hợp tác, sinh viên Việt Nam có thể hoàn thành chương trình học tại CityU trong 4,5 năm, chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn học FUNiX (2,5 năm) và giai đoạn học tại CityU (2 năm).

Hợp tác giữa FUNiX với CityU thúc đẩy sự phát triển, cùng hướng đến đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao – cốt lõi của việc phát triển tất cả các ngành nghề trong giai đoạn hiện nay và tương lai.

Theo FUNiX

Related Articles

Mới nhất