24.1 C
New York
Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Buy now

Chủ tịch FPT chia sẻ 3 nội dung quan trọng với CBNV FPT Japan

Trong chuyến công tác tại Nhật, anh Trương Gia Bình đã dành thời gian gặp gỡ, nói chuyện với CBNV FJP vào chiều ngày 13/5. Anh Bình đã chia sẻ về AI, bán dẫn và công nghệ ô tô với người FPT Japan (FJP).

Chứng kiến sự phát triển của FJP về quy mô và nhân sự, anh Bình cảm ơn Ban lãnh đạo công ty và mỗi thành viên đã nỗ lực để đóng góp vào mục tiêu 1 triệu nhân sự của FPT.

Anh Bình chia sẻ, hạnh phúc và sức khỏe là điều quan trọng nhất với bất kỳ ai. Vì vậy, anh khuyến khích nhân viên hãy chăm chỉ vận động, tạo ra nhiều Dopamine – hormone mang lại cảm giác hạnh phúc. FJP cũng nên có cơ chế khen thưởng hàng tháng cho những nhân viên tích cực chạy bộ. Bên cạnh đó, anh Bình mong muốn các nhân viên tổ chức các hoạt động thư giãn như tập thể dục giữa giờ làm việc để tạo cảm giác thoải mái và giảm stress.

Chuyến công tác lần này, anh Bình đã gặp gỡ nhiều khách hàng ô tô và OEM để thảo luận về tương lai của ngành công nghiệp xe, AI và bán dẫn. FJP là OB đầu tiên anh Bình chia sẻ 5 từ khóa “Tuệ Bán Xe Số Xanh”, những từ khóa được xem là mang tính lịch sử của nhân loại.

Hiện, FPT đang tập trung vào ba lĩnh vực chính: trí tuệ nhân tạo, bán dẫn và công nghệ ô tô. Về trí tuệ nhân tạo, FPT đã tham gia sáng lập Liên minh AI thế giới cùng IBM và Meta. Về bán dẫn, FPT Semiconductor là công ty Việt Nam đầu tiên thiết kế chip thương mại hóa với đơn đặt hàng 70 triệu chip.

Trong công nghệ ô tô, FPT sở hữu đội ngũ 4.000 chuyên gia và nhiều đối tác lớn, đã thành lập công ty FPT Automotive, mong muốn phát triển thêm chuyên gia và leader trong lĩnh vực này.

Anh Bình cũng nhắc lại việc FPT hợp tác với NVIDIA để thành lập nhà máy AI Factory với hệ thống siêu máy tính sử dụng GPU H100 dành cho nghiên cứu và phát triển. Nhà máy này sẽ tăng cường khả năng nghiên cứu và phát triển AI, đặc biệt là AI tạo sinh (GenAI), xe tự hành và chuyển đổi xanh.

Cuối cùng, anh Bình gửi lời cảm ơn đến FJP vì sự phát triển nhanh chóng, mở thêm nhiều văn phòng mới. Anh cũng hy vọng FJP sẽ có thêm nhiều “mầm non tương lai” để tiếp tục góp phần vào mục tiêu 1 triệu nhân sự của tập đoàn.

Related Articles

Mới nhất