18.1 C
New York
Thứ Tư, Tháng Năm 29, 2024

Buy now

FPT Software ký thỏa thuận hợp tác cùng Nippon Seiki

FPT Software ký thỏa thuận hợp tác, phụ trách toàn bộ việc phát triển phần mềm cho nhiều loại thiết bị của Nippon Seiki – Tập đoàn sản xuất thiết bị đo tốc độ lớn nhất Nhật Bản với lịch sử 70 năm hoạt động.

Theo thỏa thuận, FPT Software chịu trách nhiệm phát triển phần mềm toàn công đoạn (full life-cycle) trong khi Nippon Seiki tập trung nguồn lực phát triển phần cứng cung ứng cho toàn cầu. FPT Software sẽ bắt đầu bằng việc xây dựng nền tảng (platform) và phát triển ứng dụng cho sản phẩm cụm đồng hồ (meter), ứng dụng các công nghệ hiện đại nhất như CGI (công cụ tạo giao diện người dùng trên màn hình ô tô) hay giả lập MBD/Matlab.

Để đáp ứng nhu cầu cho khách hàng, FPT Software thành lập Trung tâm phần mềm chiến lược với hơn 100 người tại Đà Nẵng và TP HCM. Số lượng nhân sự của Trung tâm dự kiến đạt 350 người vào 2025 và 600 người vào 2027.

Tại lễ ký kết, Chủ tịch FPT Software Chu Thanh Hà chia sẻ: “Trở thành đối tác với Nippon Seiki, chúng tôi cam kết nỗ lực hết mình để mang lại thành tựu tốt nhất cho cả hai bên. Nhân kỷ niệm 50 năm mối quan hệ quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam – Nhật Bản, và kỷ niệm 35 năm thành lập tập đoàn FPT, hợp tác giữa FPT Software và Nippon Seiki hy vọng sẽ mở ra một chương mới, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh doanh và công nghệ của cả hai nước”.

Ông Nagano Keiichi, Giám đốc điều hành kiêm Trưởng phòng Thiết kế Hệ thống Ô tô của Nippon Seiki cho biết: “Nippon Seiki luôn đề cao tính an ninh, an toàn và đổi mới công nghệ trong những sản phẩm của mình. Hợp sức cùng FPT Software, chúng tôi kỳ vọng đạt được những bước tiến công nghệ nhanh chóng và những thay đổi quan trọng nhằm phục vụ lợi ích của khách hàng trên toàn cầu”.

Trước lễ ký kết này, đại diện Nippon Seiki đã hai lần đến tham quan các campus công nghệ của FPT Software vào tháng 5 và tháng 6/2023. Doanh nghiệp bày tỏ sự ấn tượng trước năng lực và quy mô của FPT Software trong lĩnh vực họ quan tâm. Nhân dịp này, FPT Software cũng trình bày phương án hợp tác và nhận được sự nhất trí cao từ phía Nippon Seiki, tiền đề quan trọng dẫn đến lễ ký kết vào tháng 7 vừa qua.

Quy tụ hơn 3.800 kỹ sư, chuyên gia trong mảng công nghệ ô tô trên toàn cầu, FPT Software hiện là đối tác của hàng chục hãng xe hơi nổi tiếng nhất thế giới đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, EU. Mảng công nghệ trên ô tô của FPT Software đạt tiêu chuẩn AUTOSAR quốc tế, tăng trưởng 40% trong năm 2022, đóng góp quan trọng vào việc hiện thực hóa mục tiêu 1 tỷ USD doanh thu xuất khẩu phần mềm vào năm 2023.

Nippon Seiki là công ty có thị phần hàng đầu trên thế giới về cụm đồng hồ (meter) và màn hình hiển thị trên kính lái (HUD) cho ô tô và xe máy. Công ty hiện là đối tác của nhiều nhà sản xuất phụ tùng gốc (OEM) trên toàn thế giới, đa phần là các công ty trong danh sách Fortune Global 500 trong lĩnh vực Ô tô.

Related Articles

Mới nhất