25.4 C
New York
Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024

Buy now

Đại sứ Phạm Quang Hiệu thăm, làm việc tại tỉnh Tochigi, dự Lễ khai trương văn phòng FPT tại Tochigi

Đại sứ Phạm Quang Hiệu mong muốn Thống đốc tỉnh Tochigi Fukuda Tomikazu tiếp tục quan tâm thúc đẩy, ký kết hợp tác với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tỉnh Vĩnh Phúc của Việt Nam trong thời gian tới.

Gặp Thống đốc tỉnh Tochigi Fukuda Tomikazu, ngày 5/6, Đại sứ Phạm Quang Hiệu bày tỏ vui mừng khi Tochigi là tỉnh đầu tiên của Nhật Bản Đại sứ đến thăm và làm việc từ khi đảm nhiệm vai trò Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản.

rong không khí hướng tới kỷ niệm 50 năm quan hệ hợp tác Việt Nam-Nhật Bản, 150 năm thành lập tỉnh Tochigi, Đại sứ Phạm Quang Hiệu và Thống đốc Fukuda Tomikazu chia sẻ vui mừng vì hợp tác hai nước đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất trong nhiều năm qua và hợp tác giữa Tochigi và các cơ quan, địa phương Việt Nam cũng đang phát triển mạnh mẽ đặc biệt sau chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Tochigi năm 2021.

Đại sứ Phạm Quang Hiệu đặt ưu tiên hàng đầu khi đi thăm Tochigi nhằm mục đích trao đổi với Lãnh đạo tỉnh cụ thể hoá các định hướng, ưu tiên hợp tác đã được Thủ tướng Phạm Minh Chính đề cập trong chuyến thăm chính thức tới Nhật Bản năm 2021.

Cho rằng tiềm năng hợp tác giữa Tochigi và Việt Nam còn rất lớn, Đại sứ Phạm Quang Hiệu mong muốn Thống đốc tiếp tục quan tâm thúc đẩy ký kết hợp tác với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tỉnh Vĩnh Phúc của Việt Nam trong thời gian tới. Hai bên tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực Tochigi có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu cũng như có tiềm năng phát triển.

Đại sứ Phạm Quang Hiệu mong muốn tỉnh Tochigi sớm trở thành địa phương đứng thứ 4 của Nhật Bản trong mọi lĩnh vực hợp tác với Việt Nam, tương xứng với vị trí thứ 4 của Tochigi trên nước Nhật Bản.

Trước đó, Đại sứ Phạm Quang Hiệu và Phó Thống đốc Suenaga Hiroyuki của tỉnh Tochigi đã chủ trì toạ đàm hợp tác Việt Nam-Tochigi với sự tham dự của Lãnh đạo tỉnh, Hội đồng nhân dân tỉnh, Lãnh đạo các ban, ngành, các công ty hàng đầu của Tochigi đang đầu tư và có nhu cầu đầu tư tại Việt Nam, Hiệu trưởng trường đại học và Lãnh đạo một số hiệp hội doanh nghiệp, hợp tác xã nông nghiệp Tochigi.

Đại sứ Phạm Quang Hiệu chia sẻ tình hình hợp tác tốt đẹp với Nhật Bản và kỳ vọng vào tỉnh Tochigi trong thời gian tới đẩy mạnh hợp tác, đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực công nghệ cao và các lĩnh vực Việt Nam đang có nhu cầu lớn như chất bán dẫn, pin nhiên liệu, logistic, y tế và hợp tác lao động.

Phát biểu tại toạ đàm, các đại biểu tham dự đều ghi nhận và đánh giá cao tiềm năng của Việt Nam với mối quan hệ tốt đẹp với Nhật Bản, tình hình chính trị ổn định, có nguồn nhân lực đã được đào tạo tại Nhật Bản đang dần đáp ứng được yêu cầu cao của doanh nghiệp Nhật Bản, sẽ là nguồn lực cho chính doanh nghiệp Tochigi đầu tư, mở rộng chi nhánh tại Việt Nam.

Chiều cùng ngày, Đại sứ Phạm Quang Hiệu cùng Thống đốc tỉnh Tochigi Fukuda Tomikazu đã tham dự Lễ kỷ niệm thành lập văn phòng Tochigi – Công ty cổ phần FPT Nhật Bản.

Đại sứ Phạm Quang Hiệu vui mừng nhận thấy trong hơn 15 năm qua các công ty công nghệ thông tin đã đầu từ tư Việt Nam sang Nhật Bản thành công và ngày càng phát triển, mở rộng chi nhánh tại nhiều địa phương của Nhật Bản.

Đại sứ Phạm Quang Hiệu đánh giá cao thành công của công ty FPT Nhật Bản đi tiên phong đầu tư vào Nhật Bản từ năm 2005 và đến nay đã mở thêm chi nhánh thứ 15 tại Tochigi đúng dịp hướng tới kỉ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, 150 năm thành lập tỉnh Tochigi.

Trong các năm tới, nhu cầu ứng dụng công nghệ IT của Nhật Bản nói chung, tỉnh Tochigi nói riêng còn rất lớn, đặc biệt là nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp, chính phủ và các địa phương hướng tới xây dựng Xã hội 5.0 của Nhật Bản.

Đại sứ Phạm Quang Hiệu tin tưởng và mong rằng, trong các năm tới, các doanh nghiệp IT Việt Nam tại Nhật Bản nói chung và FPT nói riêng ngày các phát triển mạnh mẽ, hợp tác có hiệu quả với doanh nghiệp Nhật Bản, đóng góp vào tăng trưởng công nghiệp IT cũng sự phát triển của Tochigi và các địa phương Nhật Bản.

Qua đó trở thành các doanh nghiệp tiên phong, uy tín và thành công của Việt Nam tại Nhật Bản, đồng thời là cầu nối, mang các công nghệ, ứng dụng IT thành công tại Nhật Bản vào phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Theo Thế giới & Việt Nam

Related Articles

Mới nhất